Tour Nông Sơn – Hội An 1 ngày 1 đêm

Tour Nông Sơn – Hội An 1 ngày 1 đêm

Điển khởi hành: Nông Sơn - Quảng Nam

Điểm đến: TP Hội An

Thời gian: 1 ngày 1 đêm

Giá: 1.990.000

Chia sẻ lên mạng xã hội

Hội An – nơi mà cuộc sống cứ bình lặng như thế. Hội An – nơi mà dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa. Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. Đó mới chỉ là một phần dung dị ở khu phố cổ Hội An nhưng cũng đã đủ khiến người ta phải đắm say, đi quên lối.

Phố cổ Hội An 1

Có một Hội An cứ bình dị như thế – Ảnh: X X

Phố cổ Hội An 2

Với những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong – Ảnh: Viet Nguyen

 

Phố cổ Hội An 3

Và những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng – Ảnh: Kees Straver

Khu phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng chừng 30km về phía Nam.

Khu phố cổ Hội An gói gọn trong phường Minh An với diện tích chỉ tầm 2km2 với một địa thế thật đặc biệt theo kiểu bàn cờ mà đặc trưng ở đó là những con đường ngắn và hẹp, chạy uốn lượn, ngang dọc, khiến người ta rẽ lối nào rồi cũng dễ dàng gặp được nhau.

 

Phố cổ Hội An 4

Những con đường nhỏ hẹp tạo nên địa thế bàn cờ cho phố cổ Hội An – Ảnh: Viet Nguyen

Theo thống kê Hội An có 1360 di tích bao gồm 1068 nhà cổ, 11 giếng nước cổ, 38 nhà thờ tộc, 19 ngôi chùa, 43 miếu thờ thần, 23 đình, 44 mộ cổ loại đặc biệt và một cây cầu. Mặc cho không gian và thời gian cứ chuyển dời, đô thị cổ Hội An vẫn giữ nguyên được những nét đẹp cổ xưa nhất. Đó như một nơi chốn mà người ta có thể tìm thấy một quần thể di tích được gìn giữ hầu như nguyên vẹn khiến Hội An trở thành một địa danh độc nhất vô nhị trong biên niên sử thời hiện đại.

Hội An 5

Một Hội An ngày nay vẫn nguyên vẹn những giá trị của ngày xưa – Ảnh: Khánh Hmoong

Tới Hội An ngày nay, ta cứ ngỡ như là mình đang quay ngược dòng thời gian, lạc bước trong không khí truyền thống của một thương cảng sầm uất thời nhà Nguyễn. Tới Hội An ngày nay là có thể rời xa mọi cám dỗ của đời thường để sống trọn vẹn trong từng giây phút.

Hội An 7

Quay ngược dòng thời gian, về với thương cảng sầm uất một thời – Ảnh: Howie44

Chia sẻ lên mạng xã hội